Dự Án Bảo Hiểm Toàn Năng

 

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH “BẢO HIỂM TOÀN NĂNG”

I. Lý do ra đời:

Bảo Hiểm Nhân Thọ (BHNT) ra đời từ thế kỷ XVII, bắt đầu từ Vương Quốc Anh sau ra các nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á. Tại Việt Nam, BHNT bắt đầu từ năm 1996 với Công ty Bảo Việt. Đến nay, trải qua hơn 20 năm, BHNT đã khẳng định được vai trò, giá trị không thể thiếu trong mỗi gia đình và toàn xã hội, là kênh huy động vốn lớn cho sự phát triển của nền kinh tế, góp phần ổn định đời sống dân sinh.

Mặc dù có sự đóng góp to lớn và tăng trưởng mạnh mẽ hàng năm luôn ở mức 2 con số, nhưng so với các nước khác, sự phát triển và đóng góp của ngành BHNT Việt Nam chưa xứng tầm với tiềm năng thực sự (doanh thu phí chỉ đóng góp khiêm tốn xấp xỉ 1% GDP, trong khi ở các nước phát triển trên 10%). Việt Nam với hơn 94 triệu dân nhưng tính đến hết tháng 12/2017, số lượng hợp đồng còn hiệu lực là hơn 7.300.000 hợp đồng, trong đó có tới ¾ là mua sai đối tượng và chưa đủ số tiền BH cần thiết. Điều này chứng tỏ thị trường BHNT tại Việt Nam vẫn còn là “MIỀN ĐẤT HỨA”.

Cùng với sự đóng góp cho nền kinh tế, BHNT cũng đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người (trên 500.000 tư vấn BH).

Bên cạnh những yếu tố tích cực, BHNT vẫn còn tồn tại những bất cập không dễ khắc phục, làm mất uy tín và niềm tin của người dân với BH, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của toàn ngành. Đặc biệt là hai “Lỗ hổng” quan trọng:

- Đối với tư vấn

Hầu hết các Tư vấn hiện nay không định hình được sự nghiệp, sứ mạng cao cả của BHNT, không thể tư vấn động lập mà chủ yếu dựa vào các hội thảo khách hàng, sự hỗ trợ của các cấp Quản lý. Họ đóng vai trò như những người liên lạc viên, người dẫn mối. Tư vấn thiếu trầm trọng kiến thức sản phẩm, kỹ năng tiếp cận, tư vấn khách hàng. Điều này dẫn đến tỷ lệ số người gắn bó với nghề Tư vấn BH sau 1 năm chỉ còn dưới 10%.

- Đối với Quản lý

Do sự thăng tiến trong ngành hiện nay quá dễ dàng. Thậm chí, có Quản lý được tuyển ngang ngoài ngành, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực BHNT. Điều đó dẫn đến hệ quả là Quản lý không biết phương pháp tuyển dụng (bán nghề), tư vấn, hỗ trợ, định hướng và giám sát đội ngũ...

Với gần 18 năm trong ngành, bằng tất cả tâm huyết, sự đam mê và học hỏi, nghiên cứu và ứng dụng thực tế. Trần Sỹ Khuê đã xây dựng một chương trình ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT mang tên “BẢO HIỂM TOÀN NĂNG”. Chương trình này sẽ giúp các bạn Tư vấn và Quản lý trong ngành BHNT có thể lấp đầy hoàn toàn hai “Lỗ hổng” nêu trên và phát triển sự nghiệp bền vững trong ngành BHNT bằng chính đôi chân của mình.

II. Chương trình đào tạo:

Chương trình “BẢO HIỂM TOÀN NĂNG” sẽ gồm 02 Khóa đào tạo và huấn luyện chuyên sâu:

- TƯ VẤN TOÀN NĂNG

- LÃNH ĐẠO TOÀN NĂNG

  1. III. Tầm nhìn:

Trong 01 năm tới, TRẦN SỸ KHUÊ sẽ thực hiện chương trình XUYÊN VIỆT với chủ đề “KẾT BẠN BỐN PHƯƠNG” nhằm mang hết tất cả những kiến thức, kỹ năng đã được đúc kết trong suốt cuộc đời làm nghề bảo hiểm, để đào tạo, chia sẻ, giúp cho toàn thể các Tư vấn và Quản lý BHNT trên toàn quốc nâng cao kiến thức, kỹ năng, nhận ra được sứ mạng cao cả mà BHNT trao tặng; kết nối mọi Tư vấn BHNT, tạo ra một cộng đồng BHNT lớn mạnh, trong sạch, thành công; thay đổi góc nhìn về BHNT từ người dân Việt Nam.

Trong 01 năm tới, chuyên gia Trần Sỹ Khuê sẽ thành lập một trung tâm đào tạo chuyên về BHNT, để giải quyết vấn đề việc làm cho lao động Việt Nam và đem BHNT tới gần hơn với người dân, để BHNT trở thành “đôi trụ vững chãi” bảo vệ cho mỗi gia đình Việt Nam.

  1. IV. Sứ mệnh

BẢO HIỂM TOÀN NĂNG mang trên vai sứ mệnh thay đổi cục diện ngành BHNT, giúp ngành BHNT “trong sạch”, phát triển theo đúng giá trị “CHÂN, THIỆN, MỸ” mà ngành này mang trên vai.

Với phương châm “Cho đi là nhận lại”, chuyên gia Trần Sỹ Khuê đã và đang đào tạo và chuyển giao tất cả các kiến thức, kỹ năng, công cụ đã được đúc kết trong suốt cuộc đời làm BH của mình cho các Quản lý và Tư vấn BHNT bằng cả “TRÁI TIM” với mong muốn các Quản lý và Tư vấn có thể sống tốt với nghề và góp phần làm trong sạch ngành.